Hanriot / Xperience
Lữ Thành Long: “Với một số người đó là khó khăn, thử thách nhưng với anh thời khắc nào cũng là cơ hội, Carpe diem!”

NGÀY 10 THÁNG 11, 2020

TELL US YOUR STORY

Mười hai tuổi, anh được ba gửi vào Sài Gòn để học tiếp cấp 2, ở trọ ăn uống tự túc như một người sinh viên. Điều đó đã tạo điều kiện cho anh Long trở thành một người đàn ông chững chạc và gan dạ.

Anh tốt nghiệp thạc sĩ ngành tài chính tại Đại Học Fullerton, California với tấm bằng loại giỏi cùng chứng chỉ tài chính CFA level 2. Với những điều kiện sẵn có, Long hoàn toàn có thể trở thành một chuyên viên phân tích ở những tập đoàn tài chính đa quốc gia với một mức lương hậu hĩnh. Nhưng thay vào đó, sau khi du học về, anh và những người bạn đã cùng thử sức với một ứng dụng điện thoại nhưng tiếc rằng phải dừng lại ở nửa chặng đường. Anh nhận ra rằng chỉ những ý tưởng và nhiệt huyết của tuổi trẻ thôi là không đủ mà còn cần kinh nghiệm, thứ mà ở ngưỡng tuổi đó anh và bạn anh đều không có. Bất động sản đã mở một con đường bù đắp lại những ngày tháng vô định, không biết bắt đầu lại từ đâu và đây là công việc mà anh vẫn theo đuổi đến tận bây giờ.

Cá tính mạnh mẽ, niềm đam mê những chiếc xe motor cổ điển, và câu nói anh tâm đắc nhất: ‘Carpe diem’ – có nghĩa là ‘Bắt trọn khoảnh khắc trong ngày’. Anh chia sẻ quan điểm sống của mình như sau: “Đừng bỏ lỡ bất kì cơ hội nào, bạn sẽ không bao giờ đoán được những cơ hội ấy sẽ dẫn bạn đi đến đâu, và đó chính là điều thú vị của sự mạo hiểm.”

Bất kể cuộc sống đem đến điều gì, đưa anh đến đâu, anh đều vững tin xây dựng ước mơ của mình, không bằng cách này thì bằng cách khác. Đối với anh, việc nắm bắt thời gian và những khoảnh khắc, sống trọn từng phút giây mà ta đang có là điều quan trọng nhất.

Hy vọng chiếc đồng hồ “Hanriot” Sahara Tan mà Xpeda gửi đến anh sẽ đồng hành trên những cung đường “DARE TO DREAM” sắp tới.

GIỚI THIỆU

Họ và tên

LỮ THÀNH LONG

Nghề nghiệp

Co-founder Soev Mobile Apps, Co-founder Ban Garden Homestay.

XEM THÊM

Các bài viết khác